Công ty TNHH H-tas được tặng bằng khen của Cục thuế TP. HCM và bằng khen của CLB thuế TP. HCM năm 2021

Công ty TNHH H-tas được tặng bằng khen của Cục thuế TP. HCM và bằng khen của CLB thuế TP. HCM năm 2021

Công ty TNHH H-tas được tặng bằng khen của Cục thuế TP. HCM và bằng khen của CLB thuế TP. HCM năm 2021
Với hơn 10 năm kinh nghiệm là kế toán trưởng làm việc cho DN đầu tư nước ngoài, trước khi bắt đầu “ra riêng”, bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ kế toán thuế H-TAS đã có những chia sẻ về chuyện nghề và đưa ra lời khuyên khi lựa chọn các dịch vụ thuế.

Xin bà cho biết, cơ duyên cơ nào để bà quyết định start-up dịch vụ tư vấn, kế toán - thuế? Những năm đầu khởi sự kinh doanh, DN đã phải đối mặt với những thách thức gì và làm thế nào để vượt qua? 

Quá trình làm kế toán trưởng nhiều năm cho công ty nước ngoài, tôi may mắn được tiếp xúc với nhiều bạn bè đồng nghiệp và chứng kiến nhiều DN gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự kế toán. Trước những gợi mở đó, năm 2012 tôi quyết định thành lập DN chuyên cung cấp dịch vụ kế toán - thuế, với hành trang, giấy thông hành là kinh nghiệm và các chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán, đại lý thuế.

Mỗi DN khi bước chân vào thương trường thì câu nói “Vạn sự khởi đầu nan” gần như song hành, nhất là khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và cạnh tranh khốc liệt với những DN cùng ngành nghề. Tuy nhiên, bằng nỗ lực của từng cá nhân và sự đoàn kết của tập thể, chúng tôi đã khẳng định uy tín bằng chất lượng dịch vụ, nhờ vậy mà lượng khách hàng ngày càng tăng.

Hiện nay, H-TAS đang cung cấp những dịch vụ nào? Theo bà, đâu là yếu tố quan trọng đem lại thành công cho DN?

Ngoài các dịch vụ cơ bản như tư vấn thuế, kế toán, soát xét báo cáo tài chính, tư vấn thành lập DN…, H-TAS còn đồng hành cùng các DN mới thành lập, tư vấn quản trị tài chính, tư vấn quy trình làm việc của bộ phận kế toán. Sự phong phú, đa dạng về các loại hình dịch vụ cộng với sự nhiệt huyết, xem khách hàng như DN của chính mình đã giúp H-TAS tạo được sự tin cậy với khách hàng. Hơn nữa, với phương châm hoạt động: “Mỗi ngày đi làm là một ngày vui”, nên cán bộ, nhân viên của H-TAS luôn làm việc với tinh thần thoải mái nhất, hiệu quả nhất và đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm, theo bà thì các DN sẽ được lợi gì khi đến với dịch vụ kế toán - thuế? Bà có lời khuyên nào cho DN khi tiếp cận dịch vụ thuế chuyên nghiệp?

Khi sử dụng các dịch vụ kế toán - thuế của H-TAS, DN sẽ được cung cấp giải pháp trọn gói với sự ưu việt của hệ thống tự động nhắc nhở hạn nộp từng loại báo cáo. Nhờ đó, chủ DN có thể yên tâm tập trung lo phát triển kinh doanh, mà không phải lo lắng các rủi ro về thuế. Đối với DN vừa và nhỏ, việc thuê ngoài dịch vụ kế toán - thuế là tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Khi có nhu cầu dịch vụ kế toán - thuế, các DN cần tìm hiểu kỹ, chọn lựa đơn vị có bề dày lịch sử hoạt động, đáp ứng đủ điều kiện hành nghề. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu quy trình làm việc, trách nhiệm của các bên liên quan khi phát sinh các rủi ro, để tránh bị xử phạt… Riêng vấn đề phí dịch vụ, nên chọn DN có đầy đủ giấy phép hành nghề, đủ tin cậy, uy tín với mức phí hợp lý, chứ không nên ham rẻ để chuốc rủi ro.

Bằng khen có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của CLB đại lý Thuế TP. HCM năm 2021.

Xin cảm ơn bà!

Nguồn: https://thuenhanuoc.vn/tapchi/chuyen-muc/nhip-song-thue/su-dung-dich-vu-ke-toan---thue-giai-phap-hieu-qua-giup-doanh-nghiep-phong-tranh-rui-ro

[signature]